TRANG CHỦ GIỚI THIỆU DANH MỤC DỊCH VỤ TIN TỨC TƯ VẤN ĐỒNG NÁT MÁY TÍNH SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ SEO CÔNG VIỆC NGUYÊN VŨ LIÊN HỆ
Trang chủ > TƯ VẤN >

  6 "TUYỆT CHIÊU" ĐỂ CÓ MẠNG WIFI ỔN ĐỊNH

6 "TUYỆT CHIÊU" ĐỂ CÓ MẠNG WIFI ỔN ĐỊNH , TƯ VẤN ,
 
Tác động của các thiết bị điện máy trong nhà có thể làm thất lạc 30% thông tin gửi qua mạng Wi-Fi tại gia đình.
Tình trạng trên do một số nguyên nhân, trong đó có lò vi sóng, màn hình tivi và máy tính, điện thoại di động, thậm chí kể cả con người cũng là những tác nhân làm nhiễu tín hiệu mạng không dây.Những kinh nghiệm được chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được hiện tượng.

1. Mạng Wi-Fi nhà hàng xóm xâm chiếm

Đó là nguồn gây nhiễu nhiều nhất hiện nay. Mạng sử dụng phổ biến hiện nay có băng tần 2.4GHz, nó có 3 kênh thu phát tín hiệu cơ bản. Vì thế, nếu nhà bạn dùng một modem 2.4GHz giữa khu đô thị dày đặc nhà cửa thì rất có thể mạng không dây của nhà hàng xóm làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi nhà bạn.

Trong trường hợp này, bạn nâng cấp một router băng tần kép, hoạt động song song trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz. Băng tần thấp sẽ duy trì hoạt động của các thiết bị truy cập cũ, trong khi đó băng tần 5GHz hỗ trợ 11 đường kết nối tốc độ cao hơn sẽ đảm bảo không xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Tiêu chuẩn kỹ thuật băng tần kép Wi-Fi 802.11n hỗ trợ nhiều ăng-ten thu phát tín hiệu, cho phép tốc độ truyền dẫn tối đa mỗi băng tần 300 megabit một giây.

Mạng Wi-Fi băng tần 5GHz thích hợp với các thiết bị đời mới như máy iPad, máy tính bảng Motorola Xoom, tivi thông minh, máy chơi game và laptop cao cấp.

2. Tiêu chuẩn của thiết bị điện máy gia dụng

Điện thoại cố định không dây và lò vi sóng đều có tác động tới thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz. Bên cạnh đó, những chiếc màn hình hoạt động với sóng điện từ 900MHz không làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi nhưng đã có một số màn hình, bàn phím và chuột không dây sử dụng băng tần 2.4GHz, những thiết bị đó có khả năng làm nhiễu tín hiệu kết nối 802.11g và 802.11n của các loại router băng tần đơn.

Để tránh không xảy ra tình trạng trên, bạn nên kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật các thiết bị ngoại vi ngay từ lúc đi mua. Các đồ dùng như màn hình, máy điện thoại phải là các mẫu có sóng điện từ 900MHz và 1.9GHz nếu dùng trong nhà có mạng Wi-Fi.

3. Kết nối Bluetooth

Tín hiệu Bluetooth của điện thoại, máy tính có làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi không? Điều đó tuỳ thuộc vào thiết bị mới sản xuất hay đã cũ. Những thiết bị được sản xuất từ trước được ứng dụng tiêu chuẩn kỹ thuật gần giống với tín hiệu Wi-Fi, do đó các thiết bị Bluetooth cũ có thể gây nhiễu. Nhưng các phiên bản mới với sóng Bluetooth cải tiến đã khắc phục được triệt để. Nếu như bạn sử dụng chiếc điện thoại đã cũ và tín hiệu Bluetooth làm nhiễu Wi-Fi thì bạn hãy tắt tính năng này đi trong lúc không sử dụng để duy trì sự ổn định cho mạng không dây.

4. Người đứng sai vị trí

Khoa học đã chứng minh nước chiếm tỷ trọng lớn trong cơ thể người. Tuỳ theo độ tuổi, chế độ sinh hoạt hàng ngày và rèn luyện thể chất mà tỷ trọng đó có thể từ 45% - 75%. Tinh thể nước cũng làm cản trở tốc độ mạng Wi-Fi. Một căn phòng chật cứng người, chẳng hạn như có tiệc tùng, điều đó làm tăng độ ẩm và tác động tới tín hiệu Wi-Fi.

Mặc dù tác nhân này không đáng kể nhưng để nâng cao tính ổn định cho mạng Wi-Fi lúc đông người, một yêu cầu được đặt ra là không đứng chắn phía trước ăng-ten của router và thiết bị sử dụng.

5. Cài đặt bảo mật

Một số router đời thấp có thiết lập chế độ bảo mật mạnh mẽ hơn, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của mạng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải hạ cấp bảo mật thất hơn hoặc tắt hoàn toàn chế độ bảo mật. Bởi vì, không kích hoạt chế độ bảo mật sẽ tạo ra lỗ hổng rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài.

Kỹ thuật bảo mật của các router phổ thông sử dụng là WEP (Wireless Encryption Protocol) và giao thức này đã nâng cấp thành chuẩn WPA (Wireless Protected Access) nhưng nó làm cho tốc độ của mạng kém đi đôi chút. Với những router cao cấp hơn thì điều này hoàn toàn ngược lại, chi tiết kỹ thuật phần cứng đã hỗ trợ cả 2 chuẩn mã hoá kể trên trong khi không làm tốc độ chậm lại.

6. Nâng cấp firmwareCập nhật firmware mới giúp khắc phục những lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng và cải thiện hiệu suất của router. Để cập nhật cho firmware, bạn dùng trình duyệt truy cập mục quản trị của router (chi tiết có trong sách hướng dẫn sử dụng) để kiểm tra cập nhật.

Wi-Fi và Router là gì?
Wi-Fi viết tắt từ Wireless Fidelity hay còn có tên kỹ thuật là mạng 802.11, đó là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio. Hệ thống này đã được lắp đặt ở một số sân bay, quán coffee, thư viện hoặc khách sạn. Ngoài các điểm kết nối công cộng (hotspots), Wi-Fi có thể được thiết lập ngay tại nhà riêng.

Router (bộ định tuyến) có chức năng kết nối các máy tính vào cùng một mạng nội bộ. Trên router có những bộ phận giúp nó nối kết tất cả các máy tính của bạn vào internet cùng một lúc. Sự khác biệt mà bạn có thể phân biệt dễ dàng là router có một lỗ cắm ghi WAN để cắm vào DSL hoặc Cable modem. Hầu hết các router có độ phủ sóng trong khoảng bán kính 30,5 m về mọi hướng.

Các Tags thường tìm kiếm: 6 "TUYỆT CHIÊU" ĐỂ CÓ MẠNG WIFI ỔN ĐỊNH; 1mang internet co bat duoc nhieu wifi khong; cách phá password hdd laptop;

  Các Tin khác
  + Khóa bàn phím và chuột với chỉ một cú kích chuột (13/04/2013)
  + Cách vô hiệu hoá bàn phím và chuột bằng mật khẩu (13/04/2013)
  + Những ưu thế khi mua màn hình máy tính lớn (27/02/2013)
  + Cách chọn mua màn hình máy tính tốt nhất (27/02/2013)
  + Pha password file Word, Excel,... (25/02/2013)
  + Tổng hợp link download tài liệu, phần mềm cần thiết nhất cho SEOER (25/08/2012)
  + Cách tạo trang 404 Error Page (24/08/2012)
  + Error 404 – Lỗi 404 – Thuật ngữ SEO Webmaster (21/08/2012)
  + Chi phí quảng bá web site (20/08/2012)
  + CHMOD là gì ? (17/08/2012)
  + 5 lời khuyên về SEO On Page khi thiết kế web (15/08/2012)
  + Nofollow và follow, những điều cần biết (15/08/2012)
  + Tạo mật khẩu cực an toàn, cực hiểm (12/08/2012)
  + Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa – Free Monitor for Google (09/08/2012)
  + Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google Search (09/08/2012)
  + Cách vào blog wordpress, blogspot khi bị chặn (09/08/2012)
  + NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI FORMAT Ổ ĐĨA CỨNG (14/01/2012)
  + PHÁ PASSWORD BIOS LAPTOP ACER (24/12/2011)
  + CÁCH PHÁ BIOS PASSWORD IBM THINKPAD (24/12/2011)
  + MẸO KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI MẠNG WIFI THƯỜNG GẶP (14/12/2011)
   
SỬA CHỮA MÁY CHIẾU
SỬA CHỮA LAPTOP
SỬA CHỮA PC
CỨU, KHÔI PHỤC DỮ LIỆU
PHÁ PASSWORD LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP
SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ
BẢO TRÌ MÁY TÍNH
 
Tin nổi bật
GIỚI THIỆU
GIỚI THIỆU CÁC DỊCH VỤ CHÍNH CỦA CHÚNG TÔI
DANH MỤC DỊCH VỤ
PHÁ PASSWORD THẺ NHỚ, USB
PHÁ PASSWORD WINDOWS
PHÁ PASSWORD BIOS LAPTOP DELL KHÔNG CẦN THÁO MÁY
PHÁ PASSWORD BIOS LAPTOP FUJITSU - SIEMENS KHÔNG CẦN THÁO MÁY
PHÁ PASSWORD WORD, EXCEL, POWERPOINT, WINRAR, WINZIP, ACESS, AUTOCAD
TIN TỨC
APPLE PHÁT TRIỂN THIẾT BỊ BÍ MẬT MÀN HÌNH 4 INCH
MICROSOFT SỞ HỮU CÔNG NGHỆ TƯƠNG TỰ SIRI TRƯỚC APPLE?
DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG LAPTOP NĂM 2012
NGẬP TIN SEX TRÊN WEB MẠO DANH BÁO TRÀ VINH
FACEBOOK CÓ VẺ CHƯA SẴN SÀNG IPO
TƯ VẤN
HƯỚNG DẪN THAY CELL PIN LAPTOP
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN MUA LAPTOP?
SỬA CÁC TẬP TIN BỊ LỖI CORRUPT TRONG WINDOWS XP
THAY CELL CHO PIN LAPTOP CÓ NHIỀU RỦI RO
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MS WORD 2007

Copyright © 2011 nguyenvu.com.vn All rights reserved.
Địa chỉ: số 2 ngõ 89 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: Mr. Vũ 09.81.83.91.91
Email: [email protected]

2 - 2146591